Doanh nghiệp bật chế độ “xanh” – An toàn, tiện dụng, tiết kiệm cùng Green Long Phát

Sự phát triển nhanh “chóng mặt” của kinh tế, xã hội và dịch vụ hiện nay đang tạo ra bài toán “đau đầu” về ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng. Nhận thức được thực trạng môi trường và trách nhiệm xã hội của mình, các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là ngành F&B tại Việt Nam đang có những thay đổi chủ động và tích cực trong xu hướng “xanh” thân thiện môi trường đối với xã hội.

Glp
Ngành F&B tại Việt Nam đang có những thay đổi chủ động và tích cực trong xu hướng “xanh” thân thiện môi trường đối với xã hội.

Ngành F&B là ngành hàng sử dụng số lượng khổng lồ bao bì nhựa và các vật dụng nhựa dùng một lần như ống hút, hộp, ly, thìa, nĩa… Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ăn uống và giao hàng như Gojek, Grab Food,… là nguyên nhân gia tăng rác thải nhựa và tạo thêm gánh nặng cho môi trường. Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, họ không chỉ khắt khe với chất lượng dịch vụ mà còn quan tâm đến cả tính thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khoẻ của sản phẩm. Nắm bắt được điều này, hàng loạt các chiến dịch “xanh” “khoẻ” của doanh nghiệp tại Việt Nam được triển khai và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng. Cùng Green Long Phát tìm hiểu về xu hướng sử dụng các sản phẩm “tiêu dùng xanh” trong kinh doanh ngành F&B nói riêng và điểm lại những lợi ích tuyệt vời mà các sản phẩm xanh mang lại cho doanh nghiệp này nhé.

Xu hướng tiêu dùng và sử dụng các sản phẩm xanh.

Nhìn chung, xu hướng tiêu dùng xanh đã và đang nhận được sự đồng thuận cực lớn trong cộng đồng, từ các doanh nghiệp lớn, các đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm cho đến người tiêu dùng. Không chỉ có vậy, người tiêu dùng còn có động thái quay lưng, tẩy chay cực kỳ dứt khoát và quyết liệt với những doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường khi doanh nghiệp bị người dân tố cáo hoặc bị các cơ quan chức năng công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hưởng ứng phong trào tiêu dùng xanh, “nói không” với việc sử dụng rác thải nhựa, từ cửa hàng nhỏ đến cả những thương hiệu lớn cũng có những cách làm riêng như: Thay các loại sản phẩm được làm từ nhựa như ống hút, ly, hộp, thìa, nĩa sang thành ly giấy, ống hút làm từ gạo, cỏ, tre, inox để bảo vệ môi trường; hạn chế sử dụng các loại nước đóng chai có bao bì khó phân hủy; khuyến khích khách mang theo bình nước khi mua đồ uống với các chương trình khuyến mãi đi kèm hấp dẫn…

Dù một xu hướng tiêu dùng mới, tích cực đã dần được hình thành, song tiêu dùng xanh được đánh giá mới chỉ là những hoạt động đơn lẻ, còn khá rời rạc, phạm vi tác động hẹp, vì vậy tính bền vững và ổn định chưa cao do nước ta chưa có công cụ đủ mạnh để điều chỉnh hành vi,năng lực sản xuất và tiêu dùng. Bên cạnh đó, phong tục, tập quán, văn hóa, trình độ học vấn, tình trạng cư trú và khả năng kinh tế…là những yếu tố ảnh hưởng lớn tới quá trình chuyển đổi từ nhận thức đến hành động của người tiêu dùng.

Là một nước đất nước đang phát triển, thu nhập bình quân của người dân chưa cao thì giá cả vẫn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến hành vi tiêu dùng các sản phẩm xanh của người dân. Bên cạnh đó, thói quen “tiện đâu mua đấy” của chúng ta vẫn còn rất phổ biến khi mà các chợ cóc, hàng quán vỉa hè còn hoạt động rất rầm rộ. Từ đó cho thấy, để thay đổi thói quen tiêu dùng đã hình thành lâu như vậy sẽ phải mất nhiều thời gian, tuy nhiên, những kết quả trên là những tín hiệu đáng mừng để phong trào tiêu dùng xanh sẽ ngày càng lan tỏa rộng hơn và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Doanh nghiệp lớn bật chế độ “chuyển đổi xanh” sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

  • The Coffee House quyết tâm theo đuổi xu thế xanh – sạch – an toàn.

Là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê được yêu thích nhất tại Việt Nam, The Coffee House chắc chắn không thể đứng im và nằm ngoài xu hướng chuyển mình để thân thiện với môi trường. Bắt đầu từ tháng 9/2019, chuỗi cà phê này đã loại bỏ toàn bộ ống hút nhựa và thay thế bằng ống hút tự phân huỷ.

Với hướng đi này, The Coffee House mong muốn có thể cắt giảm 80% các sản phẩm nhựa, thay thế bằng ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn và khuyến khích khách hàng sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường như: túi canvas, ly inox cùng các loại ly đựng tái sử dụng nhiều lần.

  • Highlands Coffee nỗ lực chuyển dịch để phù hợp với xu hướng thân thiện môi trường

Thời gian qua, Highlands Coffee với vị thế là một “anh cả” trong thị trường chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam cũng đã có những hành động cụ thể và thiết thực trong hành trình giảm nhựa của mình. Highlands Coffee đang không ngừng thể hiện nỗ lực thay đổi để từng bước hạn chế tối đa lượng rác thải nhựa trên toàn hệ thống.

Thông qua chiến dịch “Những cánh tay xanh” giảm thiểu đồ nhựa sử dụng 1 lần, chuyển sang dùng muỗng inox tại cửa hàng, Highlands Coffee đã sử dụng túi sinh học tự phân hủy hoàn toàn từ tinh bột ngô cho đồ uống take-away và dịch vụ giao hàng.

Sự thay đổi của Highlands Coffee đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ khách hàng. Thương hiệu này cho biết, Highlands Coffee đã, đang và sẽ tiếp tục lắng nghe, ghi nhận những đóng góp tích cực từ khách hàng để có những hành động thiết thực hơn trong thời gian tới.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng các sản phẩm xanh? Doanh nghiệp sẽ nhận lại được những gì?

Trở thành một doanh nghiệp “xanh” không phải là việc đơn giản. Vậy lý do nào đã khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn hướng đi chuyển mình mới nhưng tích cực này?

Thứ nhất, người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày càng quan tâm đến các yếu tố về môi trường và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để sử dụng sản phẩm xanh sạch, bảo vệ môi trường. Vì vậy, xây dựng thương hiệu xanh thông qua việc sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường và nỗ lực giảm thiểu tác nhân gây hại môi trường chính là cách các doanh nghiệp đang tiến gần hơn tới thị hiếu của người tiêu dùng.

Thứ hai, chuyển đổi xanh giúp doanh nghiệp bắt kịp với xu hướng của thế giới. Tháng 8/2020, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Châu Âu chính thức đi vào hiệu lực đã tạo ra cơ hội thuận lợi cho các sản phẩm Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu. Tuy nhiên, cũng chính tại các quốc gia Châu Âu, các tiêu chuẩn về môi trường có thể trở thành rào cản để hàng hóa Việt Nam xâm nhập vào thị trường này. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt các tiêu chí của đối tác đặc biệt về môi trường và phát triển bền vững để nắm bắt thời cơ phát triển thị trường, không bị tụt hậu so với thế giới.

Thứ ba, chuyển đổi xanh giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh. Thị trường hàng hóa, thương mại, dịch vụ ngày càng sôi động đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Việc xây dựng thương hiệu xanh đang trở thành xu thế và chiến lược giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh người tiêu dùng hướng tới sử dụng sản phẩm xanh sạch và các quốc gia có những chính sách ưu đãi đối với sản phẩm thân thiện môi trường, công nghiệp xanh sạch chính là minh chứng cho vấn đề này.

Green Long Phát đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi xanh

Tại Việt Nam, Green Long Phát là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm sử dụng 1 lần thân thiện với môi trường trong lĩnh vực đồ uống và thức ăn nhanh nhằm thay thế rác thải nhựa như: ống hút từ cỏ đuôi chồn, quai xách ly, quai xách trái cây từ lá cọ, ly, muỗng, chén, đĩa, khay, bát,… từ mo cau cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước đảm bảo về số lượng và chất lượng ổn định.

  • Ống hút cỏ đuôi chồn – sản phẩm độc đáo, tiêu huỷ nhanh và tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Vận dụng những yếu tố từ cỏ đuôi chồn, Green Long Phát đã biến cây cỏ này thành loại ống hút có một không hai.

Ống hút cỏ đuôi chồn của Green Long Phát (GLP) có giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại ống hút khác có trên thị trường. Bởi nguyên liệu chính được làm từ loại cỏ đuôi chồn tự nhiên, vừa vô cùng thân thiện với môi trường, vừa góp phần làm giảm gánh nặng về ô nhiễm vừa mang đến hình ảnh lạ mắt mới mẻ trên thị trường.

Glp
Ống hút cỏ đuôi chồn của Green Long Phát (GLP) có giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại ống hút khác có trên thị trường.

Độ cứng cáp của ống hút cỏ đuôi chồn GLP là một yếu tố quan trọng bởi ống hút càng cứng cáp, chắc chắn thì việc hút nước trở nên dễ dàng hơn đồng thời trong quá trình vận chuyển ống hút sẽ được đảm bảo không bị dập vỡ.

Ống hút cỏ đuôi chồn GLP có được điểm mạnh đó là nhờ vào quá trình chọn lọc nguyên liệu đầu vào, GLP rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng để chọn những cây cỏ khoẻ mạnh, có đủ kích thước ở những vùng nguyên liệu tự nhiên để cho ra những chiếc ống hút ống hút hoàn hảo.

Ống hút cỏ đuôi chồn phát huy tốt chức năng của một chiếc ống hút bởi ống hút cỏ hầu như không có mùi gây khó chịu hoặc làm mất hương vị vốn có của đồ uống.

Bên cạnh đó vẫn có thể hút đồ uống dễ dàng hơn, mang đến cảm giác mới lạ hơn. Và ống hút cỏ đuôi chồn GLP giúp chúng ta tránh những rủi ro tiềm ẩn của ống hút nhựa mang lại bởi khi uống đồ nóng vì một số loại nhựa khi tiếp xúc nhiệt độ cao có thể sản sinh ra chất gây ung thư.

Glp
Điểm khác biệt giữa sản phẩm của Green Long Phát so với các sản phẩm khác trên thị trường

Ống hút có thể tái sử dụng được và thời hạn của nó cũng khá dài. Do vậy sau khi sử dụng ống hút cỏ đuôi chồn GLP để uống trà, nước ngọt, cà phê,… thay vì vứt đi, thì bạn vẫn có thể tái sử dụng bằng cách rửa lại bằng nước.

Glp
Ống hút có thể tái sử dụng được và thời hạn của nó cũng khá dài.
  • Quai xách ly lá cọ – lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Quai xách ly lá cọ khá thân thiện với môi trường, được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu, góp phần tạo ra hiệu ứng tích cực tới người tiêu dùng.

Glp
Quai xách ly lá cọ mang tính thẩm mỹ cao, hút mắt nên rất được giới trẻ khá ưa chuộng.

Đồng thời chi phí giá thành rẻ hơn so với các loại quai xách thông thường từ nhựa. Bởi nguyên liệu chính để tạo ra quai xách ly lá cọ có sẵn từ tự nhiên, dễ tìm thấy và dễ phân huỷ.

Quai xách ly lá cọ được sản xuất với mong muốn giảm thiểu những chất thải nhựa ra môi trường. Do vậy với nguyên liệu từ thiên nhiên thì quai xách ly lá cọ dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu mang đồ uống đi, thay thế túi nilon và có khả năng phân hủy nhanh trong môi trường.

Cùng với màu sắc nhẹ nhàng tinh tế lẫn thiết kế đơn giản nhưng lại đáp ứng đủ những tiêu chí của khách hàng cần. Hơn thế nữa quai xách ly lá cọ mang tính thẩm mỹ cao, hút mắt nên rất được giới trẻ khá ưa chuộng.

Nhằm hỗ trợ các đơn vị là các doanh nghiệp, quán ăn, quán nước, chủ nhà hàng,…sử dụng các sản phẩm vì môi trường, thân thiện với môi trường. GLP có các chính sách vô cùng linh động cho các khách hàng, qua đó, khách hàng có thể mua sản phẩm với giá thành vô cùng tốt, chính sách thanh toán cũng như số lượng linh động phù hợp với nhu cầu và quy mô của đơn vị.

Green Long Phát cam kết cùng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi xanh và nỗ lực bảo vệ sức khoẻ và môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *